Kiến trúc biệt thự 400m2 đẹp mắt, sáng tạo

Để có được lại chống chọi với thiên tai khắc nghiệt bởi nơi đây thường xuyên bị đe dọa bởi lụt lội

Giới thiệu với bạn đọc một 400m2 đẹp ngây ngất, tọa lạc tại một khu dân cư mới ở Lương Định Của, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở khu vực thường xuyên bị ngập lụt ở TP.HCM, ngôi nhà hiện đại được xây dựng với phương pháp đặc biệt để tránh nước tràn vào khu vực sinh hoạt.

Để có được mẫu thiết kế lại chống chọi với thiên tai khắc nghiệt bởi nơi đây thường xuyên bị đe dọa bởi lụt lội do hệ thống thoát nước mưa còn nghèo nàn. Vì vậy, khách hàng yêu cầu nâng cao nền so với mặt đất để giảm thiểu ảnh hưởng do lụt lội mà vẫn trong giới hạn chiều cao cho phép xây dựng.

Nhìn bên ngoài, ngôi nhà nổi bật với thiết kế hiện đại

Thiet ke biet thu trước những yêu cầu được đưa ra, các sư đã đề nghị giải pháp kết cấu sàn “treo” trên 4 cột pilotis (cột được sử dụng cho nhà sàn và nhà trên mặt nước) và dầm bê tông, tạo ra một không gian đa chức năng ngoài trời bên dưới sàn nhà.

Bên trong, khu tầng trệt được xây hệ thống cột và dầm để chống đỡ toàn bộ các tầng phía trên

Thiet ke nha dep cho không gian này được sử dụng cho các hoạt động giải trí và sinh hoạt thường nhật. Khi cần thiết, không gian này có thể kết hợp với tiền sảnh trên lầu 1, tạo thành một khu vực lớn hơn cho các buổi họp mặt gia đình và tiệc tùng.

Trên các lầu còn lại là các phòng riêng với sân vườn và tiền sảnh. Khu vực trung tâm ngôi nhà là một lõi thang, hành lang với sự thông thoáng và lấy sáng cần thiết. Mái nhà được bổ trợ bởi một hệ cột thép tròn, tạo ra một vùng đệm để giảm thiểu sức nóng cho tầng áp mái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *